วันที่ 8 สิงหาคม 2567 นายเกรียงไกร ฝีปากเพราะ นายอำเภอปง มอบหมายให้ นายเขมก์ หงษ์เจ็ด ปลัดอำเภอปง เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการการบูรณาการสิ่งแวดล้อมและสาธารณภัย ซึ่งจัดโดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพะเยา (ป.ภ.) และได้มอบอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัยเบื้องต้นให้กับโรงเรียนปงรัชดาภิเษก โดยมีนายสิทธิชัย สิทธิวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนปงรัชดาภิเษก ฝ่ายบริหาร เป็นผู้รับมอบ โครงการฝึกอบรมดังกล่าวจัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ตระหนักภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติและภัยที่เกิดมนุษย์ และสามารถปฏิบัติตนสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ถูกต้องเมื่อประสบเหตุภัยพิบัติต่างๆ ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายคือนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 โรงเรียนปงรัชดาภิเษก จำนวน 200 คน เข้าร่วมอบรม ณ หอประชุมโรงเรียนปงรัชดาภิเษก